CÔNG NGHỆ 4K

Công nghệ 4K hiện nay là một đột phá của con người, trước đây chúng ta xem hình ảnh và chấp nhận xem mờ, nhòe, vỡ ảnh hay là k rõ nét. Nhưng hiện nay, để phục vụ và đáp ứng nhu cầu của người xem, các nhà nghiên cứu đã cho ra công nghệ 4K với hình ảnh sắc nét, hình ảnh chuẩn đến từng chi tiết như lạc vào một thế giới khác. Vậy công nghệ 4K là gì? và nó được áp dung, lợi ích cảu nó như thế nào? thì các bạn có thể đọc bài đọc này của chúng tôi.

Độ phân giải 4K Ultra HD là gì?

4K Ultra- High Definition sẽ là tương lai của hệ thống công nghệ truyền hình, là tương lai mà chúng ta đang tiến tới gần hơn.

4K Ultra HD (còn được gọi tắt là UHD) cung cấp số điểm ảnh lên đến 8 triệu điểm ảnh (tức là gấp 4 lần so với 2 triệu điểm ảnh của Full HD)

Độ phân giải 4K có sử dụng công nghệ quét tiên tiến dựa trên nền tảng 1080P, 1080i. Độ phân giải 4K sẽ cung cấp cho ta số điểm ảnh 4096 x 2160, là cung cấp cho ta một khung hình kết cấu lớn hơn, chi tiết hơn rất nhiều. Số điểm ảnh là: 1280 x 720 gọi tắt là 720P, với số điểm ảnh là: 1920 x 1080 gọi tắt là 1080P

Số điểm ảnh: 4096 x 2160 gọi tắt là 2160P, tuy nhiên để phân biệt giữa HD và UHD

còn được gọi là độ phân giải 4k hoặc độ phân giải 2k (4k thuật ngữ được sử dụng nhiều hơn)

Camera 4k là gì?

                                                                                          Camera Ben-CVI 1420BP

- Chúng ta đã biết rằng công nghệ tiên tiến đã cho ra đời 1 chuẩn phân giải mới cực kỳ sắc nét như đó chính là: Độ phân giải 4K

- Camera quan sát CCTV đã nhanh chóng đưa công nghệ Ultra HD vào trong sản phẩm của mình.  Đã mang đến công nghệ camera quan sát độ phân giải cực cao, lên đến tối đa có thể đạt 3460 x 2160 điểm ảnh trên 1 khung hình.

- Còn đối với các vật thể ở xa, khi bạn quan sát hoàn toàn có thể zoom lại khá chi tiết mà không bị bể hình.

- Giải pháp camera quan sát Ultra HD (hay còn được gọi là 4k) là một sự lựa chọn cực kỳ hoàn hảo.

Công nghệ 4K được hiểu là độ phân giải cao gấp bốn lần so với độ phân giải có độ nét cao full HD 1080p (1920×1080 pixel) và công nghệ 4K có tới 2 độ phân giải : 3860 x 2160 hoặc 4096 x 2160 và cả 2 độ phân giải này đều được viết tắt là 2160p (tương tự 720p và 1080p). Còn về mặt kỹ thuật mà nói độ phân giải 4K chỉ tương đương với 3860 x 2160 pixel.

Ưu điểm của Camera 4K:

                                                                                        hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết

Camera có độ phân giải 4K cho tầm quan sát rộng, cao gấp 9 lần chuẩn HD 720P và gấp 4 lần chuẩn Full HD 1080P. Phương án lắp đặt camera giám sát 4K sẽ giúp giảm được các chi phí đầu tư camera và vật tư lắp đặt. Thay vì cần nhiều camera quan sát trên một khung hình, bạn chỉ cần dùng camera 4K với số lượng ít hơn nhiều để quan sát. Camera 4K phù hợp lắp đặt cho các công trình rộng như bãi giữ xe thông minh ở các siêu thị, sân bay, sân vận động, camera giám sát giao thông thành phố, …. Với độ phân giải 4K, người xem hình ảnh có thể nhìn thấy hình ảnh chi tiết và rõ nét hơn nhiều so với 1080p.

                                                                     Các mức độ phân giải hình ảnh khác nhau

Độ phân giải 4K  đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các hệ thống camera quan sát, máy quay phim điện ảnh kỹ thuật số thương mại. Camera quan sát 4K được ứng dụng trong các ngân hàng cho phép ngân hàng quản lý được toàn cảnh giao dịch, các thao tác cư xử của nhân viên và khách hàng ở độ phân giải cực nét cũng như nhận diện ngay những dấu hiệu bất thường, hay khuôn mặt kẻ gian để có biện pháp đề phòng kịp thời và tránh tổn thất, rủi ro. Ngoài ra, 4K hay còn có tên chính thức Ultra HD, đang bắt đầu được triển khai vào môi trường rạp hát gia đình.

Với ứng dụng này, camera giám sát an ninh không chỉ ứng dụng trong trường hợp xấu xảy mà còn giảm rủi ro. Mức chi phí đầu tư ở vừa phải, thì giải pháp sử dụng camera có độ phân giải 4K (9 mega pixel) đã vừa mang tính ứng dụng thực tiễn, vừa mang lại hiêu quả cao, là lựa chọn đáng để các đơn vị tham khảo và ứng dụng.

Tính năng chính của công nghệ :

 • Cảm biến Ultra HD 12.0 MP CMOS.
 • Nén hình ảnh 4K True H.264 AVC High Profile.
 • H.264 and Motion JPEG multi-profile video streaming.
 • Chống nhiễu 3D (MCTF).
 • Tính năng 2D WDR.
 • Hỗ trợ Digital PTZ.
 • Tampering / Audio / Motion detection alarm function
 • Day & Night (IR cut removable)
 • Giao tiếp âm thanh 2 chiều
 • Digital I/O : 1 in, 1 out
 • Chuẩn ONVIF
 • Hỗ trợ RS-485

 

Ưu điểm của công nghệ 4K

Công nghệ 4K là giải pháp công nghệ của tương lai nhân loại, có thể trong vài năm nữa sẽ được thay thế hệ thống truyền hình Full HD hiện tại bằng 4k

Khi mà một khung hình đạt độ phân giải 4K cho thấy rất nhiều chi tiết, sắc thái phải nói là đáng kinh ngạc. Công nghệ 4K chúng ta không chỉ đơn thuần thấy trên các tivi, máy chiếu, mà còn cả trong hệ thống camera quan sát 4K.

Bên cạnh đó thì cùng với sự phát triển của thiết bị hiển thị hình ảnh, hệ thống camera quan sát chất lượng 4k ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu quan sát chuyên dụng cho các dự án, hình ảnh 4k rõ nét.

Trong thời gian gần đây chúng ta thường xuyên nghe tới khái niệm độ phân giải 4K để phục vụ nhu cầu giải trí và công việc,các  hãng sản xuất liên tiếp các thương hiệu đã tung ra những sản phẩm với tiệu chí độ phân giải hình ảnh 4K . Và chủ yếu là tivi và thiết bị xuất hình ảnh lên tivi, trong đó đầu ghi HD và đầu ghi hình camera quan sát, thiết bị camera quan sát có vai trò thiết thực trong cuộc chạy đua này.

- Đầu tiên là giúp cải thiện chất lượng và giảm chi phí giám sát hình ảnh: Nhờ các tính năng đặc biệt nổi trội này mà camera 4K ultra HD được rất nhiều người dùng mong chờ. Camera cũng được trang bị các công nghệ thông minh giúp cải thiện chất lượng và giảm chi phí giám sát hình ảnh. Phơi sáng tự động thông minh (IAE) tạo nên độ bù ánh sáng thuận và ngược cực tốt, chống ngược sáng cho bạn hiệu ứng phơi sáng hoàn hảo. Hệ thống phân tích Video Thông minh (IVA) theo dõi và tập trung vào các tình huống liên quan, đồng thời bổ sung ý nghĩa và cấu trúc vào hình ảnh và cho phép bạn truy xuất dữ liệu đúng một cách nhanh chóng. Công nghệ tối ưu giảm nhiễu động thông minh (IDNR), và giúp giảm tốc độ bit tới 50%, giảm đáng kể chi phí lưu trữ và mạng internet mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

- Camera độ phân giải 4K cho tầm quan sát rộng, cao gấp 9 lần chuẩn HD 720P và gấp 4 lần chuẩn Full HD 1080P. Vì vậy chúng ta có giải pháp lắp đặt camera giám sát 4K sẽ giúp giảm được các chi phí đầu tư camera và vật tư lắp đặt. Và thay vì cần nhiều camera quan sát trên một khung hình rộng, bạn chỉ cần dùng camera 4K với số lượng ít hơn nhiều để quan sát được hình ảnh. Do vậy, camera giám sát 4K phù hợp lắp đặt tại các công trình có diện tích rộng như bãi giữ xe thông minh ở các siêu thị, sân bay, khách sạn, siêu thị, sân vận động, camera giám sát giao thông thành phố, …. độ phân giải 4K, người xem có thể nhìn thấy hình ảnh chi tiết và rõ nét hơn nhiều so với độ phân giải 1080p.

- Độ phân giải 4K hiện nay đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các hệ thống camera quan sát, camera an ninh, máy quay phim điện ảnh kỹ thuật số thương mại. Camera giám sát 4K được ứng dụng trong các ngân hàng cho phép ngân hàng quản lý được toàn cảnh giao dịch, các thao tác của nhân viên và khách hàng ở độ phân giải cực nét cũng như nhận diện ngay những dấu hiệu bất thường, hay khuôn mặt kẻ gian để có biện pháp đề phòng kịp thời và tránh tổn thất.

- Ngoài ra, 4K hay còn có tên chính thức Ultra HD, đang bắt đầu được triển khai vào môi trường rạp hát gia đình, nhiều tập đoàn, gia đình đã thay thế hệ thống camera cũ bằng camera 4K để tiện hơn trong việc theo dõi cũng như khi xem lại cũng không phải căng mắt để nhìn hình như trước.

- Với ứng dụng này, camera giám sát an ninh không chỉ ứng dụng trong trường hợp bất trắc mà còn mang tính cảnh báo phòng ngừa cao. Với chi phí đầu tư ở mức độ vừa phải, giải pháp sử dụng camera có độ phân giải 4K (9 megapixel) vừa mang tính ứng dụng thực tiễn, vừa mang lại hiêu quả cao, là lựa chọn đáng để các đơn vị tham khảo và ứng dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tư vấn lắp đặt camera quan sát miễn phí

Liên hệ : 093.614.2689 - 02473021080

 

Luôn lấy con người là trọng tâm, Lấy sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu để phấn đấu là giá trị cốt lõi mà BENCO theo đuổi !

Chi tiết báo giá, chính sách chiết khấu và chính sách hỗ trợ cho đại lý xin vui lòng liên hệ:

BENCO Vietnam Electronics Corporation
D/c: 58 Phố Vọng, P.Phương Mai, Q.Đống Đa, HN
Hotline: 0936.142.689

E-mail: benco@benco.vn

 

Bình luận về bài viết

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Bình luận Facebook

Khuyến mãi mới nhất

  XEM THÊM >>

  Bài viết Review

   XEM THÊM >>