Tài liệu hướng dẫn

Giải pháp chống sét lan truyền cho hệ thống camera

Giải pháp chống sét lan truyền cho hệ thống camera
5 (100%) 2 votes

Giải pháp chống sét lan truyền cho hệ thống camera cáp đồng trục và IP

Chống sét lan truyền camera là gì?

Sét lan truyền là hiện tượng các thiết bị dẫn điện bị nhiễm sét và truyền sét. Các thiết bị dẫn điện dễ nhiễm từ tính từ khoảng cách sét đánh 2km. Và đặc biệt các thiết bị Camera analogcamera ip wifi là dễ bị nhiễm sét lan truyền nhất.

Xem thêm bài viết >>>> Giải pháp bãi đỗ xe thông minh

Giải pháp chống sét lan truyền cho hệ thống camera cáp đồng trục và IP

Vì sao hệ thống camera cần chống sét lan truyền?

Các thiết bị dây cáp đồng trục, dây cáp mạng rất dễ dẫn sét lan truyền việc này sẽ làm gây hư hỏng thiết bị chính như. Hỏng cổng Lan camera hay đầu ghi. Làm thiết bị hư hỏng không sửa chữa được. Chính vì điều này chúng ta cần lắp hệ thống chống sét lan truyền.

Xem thêm bài >>>> Camera Starlight 

Giải pháp tổng thể của chống sét lan truyền camera

Chống sét lan truyền tổng thể cho hệ thống camera quan sát được thực hiện trên toàn bộ các đường dây kết nối với các camera và trung tâm: đường nguồn, đường tín hiệu điều khiển, đường tín hiệu hình ảnh. Các đường dây kết nối giữa camera và đầu ghi hình sử dụng cáp đồng trục. rất dễ nhiễm các xung sét lan truyền theo đường dây làm hư hỏng camera lẫn bộ điều khiển trung tâm. Việc xung nhiễm sét được lan truyền trong các cáp đồng. khi lắp đặt thiết bị chống sét camera cần đặt ngay trên đường dây ở cả hai phía, phía trước điểm kết nối vào camera và bộ điều khiển trung tâm của nó.

Giải pháp tổng thể của chống sét lan truyền camera
chống sét lan truyền cho camera ip
  • Theo hình camera quan sát được lắp đặt trên cột. Một kim chống sét trực tiếp được gắn trên đỉnh cột để ngăn sét đánh trực tiếp vào camera.
  • Nhằm bảo vệ cho camera theo dõi và dây cáp nối của camera. cần đảm bảo khoảng cách đủ cho các bộ phận của hệ thống chống sét bên ngoài.
  • Thường thì đường cáp nối giữa hộp thiết bị và camera nằm bên trong cột kim loại. Nếu không, đường cáp phải được đặt trong ống kim loại.
  • Với dây cáp dài khoảng vài mét thì không cần đến vòng bảo vệ trong hộp thiết bị. Đối với dây cáp đồng trục. Dây cáp đôi hay dây cáp điều khiển từ hộp thiết bị trên cột đến hệ thống chống sét bên ngoài.
  • cần lắp chống sét đẳng thế, bao gồm kết nối hệ thống chống sét với đường ống kim loại trong tòa nhà và với hệ thống nối đất.
  • Các phần nối đất của đường điện và hệ thống xử lý dữ liệu phải được tích hợp vào hệ thống chống sét đẳng thế.
  • Tất các các dây của đường điện cáp xử lý dữ liệu dẫn vào ra của hệ thống. Phải được nối gián tiếp với chống sét đẳng thế thông qua bộ chống sét hiện có.
  • Nếu chưa lắp đặt bộ chống sét cho bảng phân phối hạ thế chính. Cần thông báo cho người điều khiển để nâng cấp hệ thống.
  • Khi lắp đặt camera trên bề mặt bên ngoài tòa nhà. Cần đảm bảo camera được đặt dưới đỉnh mái tòa nhà và trong khu vực được bảo vệ.
  • Nếu không cần thiết lập khu vực bảo vệ chống sét đánh trực tiếp thông qua các thiết bị bảo vệ sét bên ngoài.

Báo giá và bảng thiết bị chống sét lan truyền.

Báo giá và bảng thiết bị chống sét lan truyền.
Báo giá và bảng thiết bị chống sét lan truyền.

 

 

Related Articles

Back to top button