Gia tăng chất lượng cuộc sống bằng cách trang bị một hệ thống camera quan sát cho công ty, gia đình, cửa hàng, nhà xưởng bây giờ đang là một nhu cầu cần thiết và có lẽ không xa lạ với người dùng. Để dễ dàng cho việc lựa chọn mua camera quan sát phù hợp với mục đích và nhu cầu của bạn đặc biệt giúp bạn nâng cao hiệu suất nhưng vẫn tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn. Sau đây là một số lời khuyên tôi sẽ giúp bạn ra quyết định dễ dàng hơn.

1. Xác định rõ nhu cầu: Hãy đặt câu hỏi, mục đích quan sát của bạn là gì? quan sát văn phòng, nhà xưởng hay nhà ở, quan sát ngoài trời hay trong nhà. Tùy vào mục đích mà có những loại camera phù hợp với những nhu cầu khác nhau ở khoảng cách hẹp hay rộng. Ví dụ:
– Quan sát tại văn phòng: Việc quan sát các hoạt động tại nơi làm việc bạn chỉ cần lựa chọn camera quan sát xem được hình ảnh trực tiếp, xem từ xa trên điện thoại thuận tiện khi bạn đi công tác hay vắng mặt vẫn có thể theo dõi hoạt động của nhân viên.
– Quan sát tại bãi giữ xe, nhà xưởng: Khi sử dụng camera tại các vị trí cần độ quan sát chi tiết và sắc nét như nhìn thấy rõ biển số xe, mặt người ở gần, đề phòng những tai nạn đáng tiếc, bạn nên chọn Camera AHD có độ nét cao và có khả năng zoom.

2. Xác định vị trí và phạm vi muốn quan sát: trước khi chọn mua camera, cần khảo sát trước tình hịnh thực tế nơi muốn lắp camera. Sau đó, bạn cần xác định tầm nhìn xa của camera, khoảng cách bao nhiêu mét thì có thể thấy rõ được tất cả sự việc xảy hoặc cần thấy rõ biển số xe ở khoảng cách xa, bạn cần chọn camera có độ phân giải HD

3. Lựa chọn tiêu cự camera thích hợp: Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một ống kính camera quan sát trực tuyến qua máy tính. Dựa vào khoảng cách mục tiêu và khu vực muốn xem, qua máy tính bạn sẽ thử xem các tiêu cự cần thiết để có được hình ảnh mong muốn và độ phóng đại của mỗi camera.

4. Lựa chọn camera: Nếu bạn lắp đặt trong nhà và quan sát tại khu vực nhỏ bạn chỉ cần chọn loại camera dome, vỏ nhựa để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn lắp đặt ngoài trời và khu vực quan sát rộng, bạn cần chọn loại camera thân, vỏ sắt tiêu chuẩn IP66 chống nước và chống thấm để lắp đặt linh động hơn.

5. Chọn độ phân giải của camera: độ phân giải của camera ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh, độ phân giải càng cao, sẽ cho video quan sát càng rõ nét, giúp người dùng nhận dạng ra ngay khi có nhứng trường hợp cần thiết, ngoài ra,nếu chỉ cần quan sát thông thường thì độ phân giải 640 x 480px là phổ biến nhất hiện nay.

6. Cuối cùng, bạn chọn mua camera quan sát của hãng nào? đây cũng là vấn đề cần quan tâm bậc nhất khi lựa chọn mua camera quan sát, chọn một nhãn hiệu đáng tin cậy, chất lượng hình ảnh đẹp, chế độ bảo hành và hậu mãi tốt cũng giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và chi phí khi lắp đặt và sử dụng camera