GIẢI PHÁP CAMERA QUAN SÁT TRƯỜNG HỌC

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã góp phần tích cực vào hiện đại hóa xã hội. Tuy nhiên, cũng đã có những mặt tiêu cực điển hình là trong ngành giáo dục. Điều đó khiến công việc quản lý học sinh – sinh viên trở nên khó khăn hơn rất nhiều cho ngành giáo. Sự phối hợp quản lý giáo dục giữa giáo viên và nhà trường chưa được thực hiện nghiêm túc, điều này đã xảy ra những vụ việc đáng tiếc xảy ra cho nhà trường và con em chúng ta. Rất nhiều ban giám hiệu nhà  trường đang xem xét lắp đặt camera an ninh trên địa bàn. Họ muốn giữ học sinh, sinh viên của họ an toàn.  Họ muốn cắt giảm sự phá hoại, trộm cắp, và họ muốn làm điều đó ngay bây giờ. Tính cấp bách là gì? Nhìn vào những con số vụ bạo lực học đường, gian lận trong thi cử…

Camera BENCO đưa ra: Giải pháp camera quan sát trường học

  1. LỢI ÍCH CỦA GIẢI PHÁP

Đối với nhà trường: Theo sát tình hình sinh hoạt, học tập và vui chơi của học sinh, dễ dàng giải quyết các tranh chấp phát sinh giữa con trẻ trong quá trình học tập tại trường, đồng thời cho khả năng kiểm soát và đảm bảo sự an toàn của tất cả học sinh khỏi các đối tượng xấu như bắt cóc trẻ em, nạn bạo hành, bạo lực học đường…

 

                                                                                   có thể theo dõi toàn cảnh và bao quát nhất 

Đối với phụ huynh: Việc lắp Camera quan sát tạo ra sự an tâm, tin tưởng khi phải rời xa con mình, tập trung hơn vào công việc vì lúc nào, các bậc phụ huynh cũng có thể giám sát tình hình của con mình qua các thiết bị có kết nối internet Camera IP  một cách dễ dàng, đơn giản và tiện dụng nhất: Chất lượng - Mượt mà - Ổn định.

 

                                                                           Xem trực tiếp qua điện thoại khi có internet

Công cụ marketing hiệu quả, kinh tế: Hỗ trợ lưu trữ lại hình ảnh của những buổi sinh hoạt hay các sự kiện đặc biệt diễn ra tại trường, nhà trẻ, giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của trường với quy mô rộng. Là giải pháp quan sát hoàn hảo, hứa hẹn mang lại những hình ảnh chất lượng mà chi phí đầu tư lại cực thấp, hỗ trợ quản lý và bảo quản tốt tài sản nhà trường, đồng thời răn đe đến các đối tượng xấu, đảm bảo sự an toàn của các em nhỏ và giáo viên.

Tăng cường công tác an ninh, giám sát tại nhà trẻ, trường học: Chủ động phòng tránh tình trạng mất cắp, phá hoại cơ sở vật chất,…; quản lý tốt các hoạt động học tập, vui chơi, sinh hoạt của học sinh và các em nhỏ mà không cần phải tốn nhiều chi phí về nhân sự. Quan sát từ xa giúp trẻ tự tin trong các hoạt động vui chơi, sinh hoạt, không có cảm giác bị gò bó, theo dõi từ những người giữ trẻ hay giáo viên. Cho khả năng lắp đặt trên quy mô rộng, hỗ trợ truy cập vào hệ thống với nhiều người dùng, giúp các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm, tập trung làm việc và luôn có thể kiểm soát, theo hỏi tình hình con trẻ tại trường học vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Là người trợ thủ đắc lực, giúp giữ vững tính minh bạch trong các kỳ thi lớn diễn ra tại trường như thi học kì, tốt nghiệp, thi đại học,… hỗ trợ quan sát hiệu quả trên diện rộng, đồng thời giảm thiểu chi phí, sức lực khi phải đi lại theo dõi, ngăn chặn việc gian lận trong suốt quá trình thi.

 

  1. MÔ HÌNH GIẢI PHÁP TRỌN BỘ CAMERA

 Giải pháp Camera quan sát được đưa ra để có thể mang đến chất lượng hình ảnh rõ nét, việc quan sát bao quát được rộng rãi địa điểm được gắn camera. Những giải pháp camera trường học sẽ rất hữu ích cho nhà trường cũng như phụ huynh học sinh.

        

        Phân quyền truy cập cho từng người sử dụng

Ngoài ra, còn một số giải pháp khác để làm cho việc truyền tải hình ành được hiệu quả nhờ việc áp dụng các công nghệ mới như Phân chia các kênh truyền tải hình ảnh theo độ nét cao hay thấp tùy theo nhu cầu của người sử dụng hoặc tùy theo kích thước màn hình hiển thị mà qua đó chỉ cần truyền tải hình ảnh độ nét trung bình với yêu cầu băng thông thấp khi cần thiêt, tiết kiệm được tài nguyên mạng; hoặc áp dụng các công nghệ mã hóa hiện đại để nén hình ảnh trước khi truyền tải tới người dùng mà không ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh (các chuẩn nén được áp dụng là chuẩn nén hình ảnh mới nhất hiện nay chẳng hạn như H.264, H.265 ).

                                                                            Khả năng nén bằng các chuẩn nén hiện đại nhất

 

 

                                                                                  Giải pháp camera trường học                                                    

III. Vẫn đề bảo mật và bâng thông đường truyền

Do kết nối tới đầu ghi được chia sẻ cho số lượng lớn người dùng chung nên sẽ nảy sinh các vấn đề liên quan tới khả năng bảo mật và tốc độ đường truyền của hệ thống, bao gồm:

-       Số lượng người truy cập càng lớn thì tốc độ mạng / băng thông yêu cầu càng cao. Cần tiết kiệm băng thông để hình ảnh truyền tới người sử dụng được liên tục và ổn định

-       Các yêu cầu về quản lý người sử dụng bao gồm: cấp phép hoặc hạn chế số lượng nhất đinh người dùng có thể truy cập, số kênh nhất định mà họ được phép xem, cũng như tính năng nào được phép dùng hay hạn chế (VD: xem trực tiếp, xem lại, sao lưu, quản trị…)

Để giải quyết các vấn đề trên, các đầu ghi hình của Benco được trang bị tính năng phân loại và phân quyền cho mỗi người dùng. Chẳng hạn, người sử dụng A chỉ được phép truy cập vào xem kênh thứ 15 và 16 ( hoặc phụ huynh của học sinh lớp nào chỉ xem được hình ảnh của lớp đó). Mỗi user được khởi tạo và cấp phép một số tính năng phù hợp trước khi cấp cho người sử dụng. Điều này không chỉ giúp tăng cường tính bảo mật cho đầu ghi mà còn giảm đáng kể băng thông mạng do người dùng không kết nối đến các kênh không cần thiết.

Với các hệ thống nhỏ, việc áp dụng các công nghệ trên đôi khi không được xem trọng, nhưng với hệ thống với số lượng người dùng lớn như trường học thì việc áp dụng triệt để tất các các giải pháp trên là rất cần thiết để đảm bảo hệ thống được hoạt động ổn định và an toàn.

 

Tư vấn lắp đặt camera quan sát miễn phí

Liên hệ : 093.614.2689

 

Chi tiết báo giá, chính sách chiết khấu và chính sách hỗ trợ cho đại lý xin vui lòng liên hệ:

BENCO Vietnam Electronics Corporation
D/c: 58 Phố Vọng, P.Phương Mai, Q.Đống Đa, HN
Hotline: 0936.142.689

E-mail: benco@benco.vn

 

Bình luận về bài viết

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Bình luận Facebook

Khuyến mãi mới nhất

    XEM THÊM >>

    Bài viết Review

      XEM THÊM >>