Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h00 - 21h00 | Thứ 2 - Chủ Nhật
Trang chủ Góc chia sẻ Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Lưng L4-L5

Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Lưng L4-L5

26/05/2021

Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Lưng L4-L5

Bệnh thoái hóa gai đôi đốt sống lưng L3, L4, L5. Gây ra nhiều biến trứng khủng khiếp cho người bệnh. Như tê cánh tay, tê chân, đau nhức tận xương khớp. Nặng dẫn tới liệt. Đây là câu chuyện thật 100% không phải PR mà mình viết để chia sẻ. Bài viết chia sẻ không mang tính vụ lợi mà chỉ mong giúp được những người cùng hoàn cảnh bệnh tật giống gia đình mình. Hãy cùng Benco tham khảo bài chia sẻ sau

Đầu năm 2021 mẹ mình năm nay 65 tuổi. Có triệu chứng tê nhẹ các cánh tay và chân phải. sau thời gian tê là dẫn tới đau nhức chân phải đi lại rất khó khăn. Mình đưa mẹ đến 108 để chụp cộng hưởng từ bác sĩ kết luận.

Chữa Thoái Hóa Gai Đốt Sống Lưng L4 L5 Không Cần Mổ
hình ảnh đốt sống lưng L4, L5
 • Thoái hóa đốt sống lưng L3, L4, L5
 • Gai đôi cột sống
 • Thoát vị đĩa đệm
 • Phồng cột sống L4, L5 dẫn tới chèn dây thần kinh làm tê liệt chân phải
 • Chỉ định mổ nội soi: Ghim cột sống L4, L5 và đổ xi măng.
 • Chi phí mổ là: 120 triệu không có bảo hiểm, có bảo hiểm là 60tr. Thời gian mổ và lằm viện khoảng 7 ngày sau đó điều trị phục hồi tại nhà.

Quá trình điều trị bệnh thoái hóa cột sống L4, L51

Khi tiếp nhận bệnh án và được bác sĩ tư vấn mình thấy rất yên tâm và bài bản. Khả năng tài chính nhà mình tốt lên mình quyết định mổ cho mẹ. Tuy nhiên nhà mình lại ở Hải Phòng muốn chuyển viện được hưởng 100% bảo hiểm cần phải có giấy chuyển viện. Vì thế mình đưa mẹ về Hải Phòng để xin giấy chuyển viện. Trong quá trình xin giấy chuyển viện mình có cho mẹ lằm tại bệnh Viện Kiến An – Hải Phòng. Tại đây các bác sĩ tư vấn không cần phải mổ mà hãy điều trị vật lý trị liệu. Vì mổ rất gây tác hại đến cơ thể người bệnh và rủi ro rất cao. Tuy nhiên quan điểm của mình vẫn là mổ mình tin vào y học hiện đại ( trước đó mình đã tìm hiểu các bác sĩ chuyên đầu ngành đều nói khả năng phục hồi tốt ).

thoái hóa đốt sống lưng gây tê bì chân phải
thoái hóa đốt sống lưng gây tê bì chân phải

Lằm tại Kiến An mẹ mình rất đau nhưng việc xin chuyển viện phức tạp khó khăn lên họ điều trị cơ bản như sau:

 • Tiêm thuốc giãn cơ
 • Tiêm thuốc giảm đau
 • Uống an thần

Việc điều trị nhanh này giúp mẹ mình dễ ngủ đặc biệt là có thể đi lại được ngay. Mình yên tâm thời gian để xin được chuyển viện là 7 ngày.

Quá trình đi tìm hiểu thông tin những bệnh nhân mổ đốt sống lưng

Quá trình tìm hiểu về những cô chú mổ đốt sống lưng. Mình tìm hiểu tổng là 7 người thời gian mổ từ 3 tháng đến 2 năm. Bước đầu mọi người ai cũng kêu rất đau. Trên Việt Đức mổ khoảng 5 đến 7 ngày là xuất viện về nhà điều trị. tuy nhiên cần 2 tháng cố định thời gian này rất đau. tuy nhiên có đặc điểm chung là sức khỏe các cô chú đều bị ảnh hưởng nặng sau phẫu thuật. Việc này làm mình thực sự lo phân vân. Lúc này đôi với mình thực sự là bế tắc mổ không song mà không mổ không được.

Một sự việc thực sự là may mắn khi hôm đó lớp cấp 3 của mình. có tổ chức đi thăm lớp trưởng bị ốm lằm liệt giường không đi lại được. ( Mình năm nay 35 tuổi ). Khi đến thăm bạn lớp trưởng thì thấy bạn ấy đi lại được mình hỏi đùa. Sao bị đồn lằm liệt người thì bạn ấy bảo ” tao bị thoái hóa đốt sống lưng L4, L5 chèn vào dây thần kinh rồi bị liệt.”. Mình như vớ được người chia sẻ hỏi lia lịa. thế sao giờ đi được bà có đi mổ không. Rồi xem phim chụp chia sẻ bạn ấy.

Bạn ấy báo là cũng bị chỉ định mổ nhưng ở làng đã có người chữa khỏi bệnh này. Và đang chữa cho tôi họ cam kết 10 ngày đi lại được. Tôi mừng như bắt được vàng hỏi han các thứ về thầy thuốc rồi ra về như tìm được hướng đi mới.

Quá trình tìm thấy và bước đầu chữa bệnh2

Về nhà tôi có trình bày sự việc với bố tôi. ông cũng đồng ý chữa thử xem thế nào.Tôi làm tu tường cho mẹ trước rằng có cách chữa mới và có nhân chứng sống chữa khỏi. mẹ tôi không tin lắm nhưng thấy con trai quả quyết đâm đành nghe.

Tôi đi gặp thầy thuốc thì phải nói chán thẳng cẳng. gặp thầy trình bày phương pháp chữa như sau:

 • Đắp thuốc 3 – 4 tháng
 • Đắp kèm uống thuốc theo ngày
 • Điều trị vật lý trị liệu
 • Thầy cam kết 10 ngày chuyển bệnh không là không lấy tiền.
 • Bệnh nhân chưa mổ, mổ rồi không chữa được.

Bản thân tôi trước giờ không tin về đông y lắm. Đâm ra nhìn nhà thầy thì lụp xụp tướng ta không có. Nói thật lòng nếu đứa bạn cấp 3 không điều trị ở đây thành công tôi sẽ không chữa. lúc chữa thì nghĩ 5% hy vọng.

Quá trình điều trị gặp phải các điểm sau:

 • Trong 1-3 ngày đầu mẹ tôi đau nặng hơn tôi thấy điều đó vì sáng nào ngồi ghế massage mẹ tôi cũng chảy nước mắt khóc. chắc bà phải đau lắm, nhìn vậy tôi lại yêu cầu lên viện mổ. Nhưng mẹ tôi bảo thầy cam kết 10 ngày chuyển bệnh không họ cũng có lấy tiền đâu. Kiền trì đi con. Vừa chữa vừa nghi ngờ chắc các bác hiểu cảm giác này khó chịu thế nào.
 • Đến ngày thứ 10 thì mẹ tôi bắt đầu cảm giác tê lòng bàn tay hết. cả nhà vui như tết vì có hiệu quả.
 • Từ ngày 10 tiếp theo thì bắt đầu dồn đau từ hông suông đùi. Ông thầy nói trước luôn là sẽ đau như vậy đâm cả nhà yên tâm.
 • 10 ngày tiếp theo thì hết đau hông và dồn xuống bắp chân.
 • 10 ngày tiếp theo dồn xuống bàn chân.
 • Thầy bảo khi nào dồn xuống ngon chân là coi như khỏi hẳn.

Hiện mẹ tôi đang giai đoạn dồn xuống bàn chân. Tuy quá trình chữa bệnh gặp nhiều khó khăn về thầy thuốc. thông tin từ nhiều phía. đặc biệt là lựa chọn phương pháp chữa.

Mình xin note số điện thoại: 0936.142.689 Tùng để các quý vị cần chữa hay tư vấn thì gọi. Bài chia sẻ của mình có thể không được hay lắm. nhưng mình viết ra mong có thể giúp ai đó. Phương án mổ hãy để sau cùng vì hệ lụy rất lớn.

Dưới đây mình tổng hợp một số thông tin về bệnh đốt sống lưng này. Mong giúp mọi người tìm hiểu rõ hơn về bệnh này.

Vị trí đốt sống lưng L4, L53

Dựa theo giải phẫu của cơ thể người, phần cột sống được tạo thành từ 32-34 đốt sống. bao gồm 5 đoạn liên tiếp: 7 đốt sống cổ (C1 đến C7), 12 đốt sống ngực (T1 đến T12), 5 đốt sống lưng (L1 đến L5), 5 đốt sống cùng (S1 đến S5) và đoạn xương cụt (gồm 3-5 đốt).

Vị trí đốt sống lưng L4, L5
Vị trí đốt sống lưng L4, L5

Theo đó, hai đốt sống L4 và L5 là hai đốt sống nằm ở phần cuối cùng của đoạn cột sống lưng. có chức năng hỗ trợ phần trên cơ thể xoay, vặn  gập người. Đồng thời, chúng cũng giúp duy trì đường cong cột sống và tư thế đứng thẳng cho cơ thể.

Do nằm ở vị trí thấp nhất của vùng thắt lưng, hai đốt sống L4 và L5 là nơi phải chịu nhiều áp lực nhất từ trọng lượng của toàn bộ nửa trên cơ thể. Chính vì thế, so với các đốt sống khác. hai đốt sống này thường dễ bị tổn thương hơn dẫn đến tình trạng thoái hóa sớm.

Thêm vào đó, do cấu tạo đốt sống liên kết với nhiều bộ phận quan trọng như: đĩa đệm, dây chằng, rễ thần kinh.

Quá trình thoái hóa đốt sống L4, L54

Thoái hóa đốt sống lưng L4, L5 thường diễn ra rất âm thầm khó nhận biết. Ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ gặp phải những cơn đau âm ỉ ở vùng thắt lưng nên rất dễ bị nhầm lẫn với chứng đau lưng, đau cơ thông thường. Các cơn đau tăng lên khi đứng hoặc ngồi quá lâu. hoặc xuất hiện ngay sau khi người bệnh thay đổi đột ngột tư thế hay vận động mạnh. Gai xương lúc này đã bắt đầu hình thành nếu không được chữa trị kịp thời, các cơn đau sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Ở giai đoạn tiếp theo, người bệnh sẽ gặp phải những cơn đau nhức đặc biệt dữ dội ở vùng thắt lưng do vùng đĩa đệm đã bị thoái hóa. Sau đó, các cơn đau sẽ lan rộng xuống vùng mông, đùi dọc theo tới bắp chân, bàn chân. Nguyên nhân là bởi rễ thần kinh L4, L5 (một nhánh rễ thần kinh của dây thần kinh tọa) đã bị chèn ép và tổn thương. Lâu dần, nếu không được điều trị, tất cả các vị trí mà dây thần kinh tọa đi qua đều có thể bị mất cảm giác. Vì vậy, người bệnh thường xuyên cảm thấy như bị châm chích và tê bì ở vùng bàn chân  ngón chân.

Nguồn bài viết: https://vinafood.vn/chua-thoai-hoa-gai-dot-song-lung-l4-l5-khong-can-mo/

Bình luận của bạn