Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h00 - 21h00 | Thứ 2 - Chủ Nhật
Trang chủ Tin tức Camera Bị Hack Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Camera Bị Hack Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

16/12/2019

Camera Bị Hack Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Camera Bị Hack Một ví dụ tốt nhất là từ cuộc họp an ninh Defcon 2016, các diễn giả đến từ Merculite Sercurity cho thấy 75 % các Camera Wifi Thông Minh mà họ thử nghiệm đều có thể bị tấn công một cách dễ dàng. Mà camera an ninh luôn nằm đầu trong danh sách các thiết bị dễ bị tấn công nhất.

Tại sao camera bị hack?

Những kẻ hacker muốn xâm nhập hệ thống camera của bạn thường sẽ thực hiện theo 2 cách: cục bộ hoặc tấn công từ xa.

Những hacker sẽ truy cập vào mạng nội bộ của camera đó bằng cách đoán mật khẩu, các công cụ tấn công, công cụ gây nhiễu khác để truy cập vào mạng không dây này.

Tại sao camera an ninh lại dễ bị tấn công? Bị Hack
Camera Bị Hack Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Do tâm lý chủ quan của người dùng khi cho rằng bảo mật không dây của mình đã đủ an toàn. các camera an ninh thường không được mã hóa hay sử dụng mật khẩu bảo vệ. Vì vậy, kẻ tấn công sẽ thường sử dụng một chút thủ đoạn khác nhau để kiểm soát camera  các thiết bị IoT khác.

Tấn công từ xa: Khi một camera an ninh cấp phát dữ liệu qua internet. tín hiệu này có thể trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công đánh cắp mật khẩu. những mật khẩu kém hoặc mật khẩu mặc định dùng để qua mặt khả năng xác thực an toàn trên trang web của các công ty cung cấp.

Với một chút tiểu xảo là các kẻ tấn công có thể tìm thấy mục tiêu của mình bằng các tìm trên Google. Thật khó tin rằng rất nhiều người. thậm chí là các doanh nghiệp họ sử dụng thiết bị camera an ninh nhưng không hề hoặc không thể thay đổi được tài khoản người dùng và mật khẩu mặc định. Một số trang web như shodan.io còn cho phép đăng nhập vào những video không hề được bảo mật hoặc đăng nhập mặc định bằng các tổng hợp lại và hiển thị tất cả lên.

Làm thế nào để biết camera bị tấn công?

Làm thế nào để biết camera bị tấn công?

 • Nếu camera hoặc các màn hình hiển thị nhỏ bị tấn công thì rất khó để ý thấy và không biết bắt đầu từ đâu để nhìn mà kiểm tra.
 • Màn hình tối đen.
 • Không truy cập được vào user
 • Camera đăng nhập không được
 • Camera bị treo
 • Dấu hiệu đáng chú ý nhất là các camera này trở nên hoạt động chậm hoặc làm việc với hiệu suất kém hơn bình thường rất nhiều.
 • Nguyên nhân là do các camera thường bị hạn chế bởi bộ nhớ của chúng nên khi bị tấn công thì CPU điều khiển sẽ phải làm việc nhiều hơn. dẫn đến hiệu suất công việc kém đi. hoặc không sử dụng được trong lúc đó.
 • Tuy nhiên hiệu suất làm việc kém cũng có thể do kết nối tín hiệu không tốt.
 • Vì vậy, hầu hết mọi người đều rất khó biết được camera của mình bị tấn công lúc nào và vì sao.

Ngăn chặn tấn công thế nào?

Rất khó có một hệ thống nào an toàn tuyệt đối khi bị tấn công, chúng ta nên lưu ý một số điều để ngăn chặn tốt hơn nếu bị tấn công :

 • Bảo mật mạng không dây với chuẩn WPA2.
 • Nếu có thể, hãy bật chế độ mã hóa trong các công cụ điều hành camera an ninh.
 • Sử dụng các tên và mật khẩu người dùng khó có thể đoán được đối với các phần mềm quản trị ngay cả khi bạn đang dùng một hệ thống mạng an toàn.
 • Cập nhật firmware cho các camera thường xuyên.

1810_phanmemhikconnect

Lời khuyên từ các chuyên gia an ninh mạng đó là nên đưa camera thành một mạng riêng. việc này sẽ ngăn chặn việc lan rộng khả năng tấn công và kiểm soát sang các thiết bị kết nối khác. Thêm nữa, chúng ta cũng có thể thiết lập một mạng riêng ảo, hoặc VPN. hạn chế các thiết bị truy cập vào camera an ninh. Nếu sử dụng các bước ngăn chặn cơ bản, cộng thêm các bước trên. bạn sẽ có càng nhiều lớp bảo mật và khiến cho hacker gặp nhiều khó khăn trong việc tấn công và phá hoại.

Xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm camera bảo mật tốt nhất hiện nay

Xem thêm bài viết >>> CCTV Là Gì?

Bình luận của bạn