4 Lý do nên mua camera chống trộm

4 Lý do nên mua camera chống trộm

Bạn đã từng lo lắng khi xem những đoạn video trích từ camera về độ liều lĩnh của “trộm cướp được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng? Nếu câu trả lời là “có” thì mau mau sở hữu ngay một bộ camera chống trộm để trấn an tâm lý lo âu khi vắng nhà hay giúp bảo toàn giấc ngủ ngon cho cả gia đình. Hãy theo dõi bài viết sau để có thêm một kênh thông tin hữu ích nhé.

4 Lý do nên mua camera chống trộm
4 Lý do nên mua camera chống trộm

Camera chống trộm là gì?

Camera chống trộm là thiết bị an ninh điện tử ghi nhận trực tiếp hình ảnh tại cùng thời điểm và chuyển toàn bộ đoạn hình ảnh vào hệ thống lưu trữ ( dvr, nvr ) được kết nối với màn hình và thiết bị di động. Từ đó, chủ sở hữu người theo dõi có thể dễ dàng quan sát diễn biến ở một khu vực mà không cần có mặt tại vị trí lắp đặt camera. Thiết bị này cũng sẽ kết hợp với hệ thống báo động và một số đặc tính khác giúp gia chủ phát hiện được hành vi phạm tội của đối tượng trộm tài sản.

Camera chống trộm là gì? - Hệ thống cảnh báo trực tiếp trên điện thoại
Camera chống trộm là gì? – Hệ thống cảnh báo trực tiếp trên điện thoại

Chức năng của camera chống trộm

  • Quan sát hình ảnh HD rõ nét cả ban ngày lẫn ban đêm
  • Cảnh báo báo động truy cập trái phép qua điện thoại
  • quan sát trực tiếp bằng điện thoại mọi lúc mọi nơi
  • Thiết lập các cảnh báo thông minh, hàng rào điện tử bằng camera

4 Lý do nên mua camera chống trộm

  1. Bảo vệ gia đình và tài sản

Chắc chắn rằng lý do quan trọng nhất để bạn đặt mua một bộ camera chống trộm là bảo quản tài sản khỏi bị thất thoát, đồng thời bảo vệ gia đình khỏi những hiểm nguy rình rập. Các tính năng như reo chuông báo động, nhận dạng gương mặt, ghi hình, theo dõi camera từ nhiều vị trí ( xem thêm bài hướng dẫn lắp camera ), người quan sát có thể tri hô, hoặc báo cảnh sát khi phát hiện hành vi phạm tội của đối tượng, đồng thời làm đối tượng hoảng sợ bỏ trốn, ngăn chặn ngay việc thất thoát tài sản. Hiện nay, những thanh niên sa ngã vào tệ nạn xã hội có tính cách manh động, liều lĩnh, sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện. Thực tế đã có rất nhiều vụ án đau lòng về nạn giết người sau những vụ trộm cắp bất thành, điều đó réo lên hồi chuông cảnh báo mỗi gia đình nên có ý thức, biện pháp tự bảo vệ mình trước mọi tình huống.

Lắp camera để bảo vệ gia đình và tài sản
Lắp camera để bảo vệ gia đình và tài sản
  1. Tạo tâm lý e dè cho đối tượng trộm tài sản

Theo nghiên cứu về tâm lý học tội phạm, một đối tượng trước khi phát sinh hành vi trộm cắp sẽ dò xét, xuất hiện nhiều lần trước khu vực dự định phạm tội. Do đó, camera chống trộm chất lượng sẽ có xác suất cao ghi nhận lại hình ảnh, diện mạo, trang phục, dị tật chân, tay hoặc các đặc điểm nhận biết khác của tội phạm. Một khi nghe ngóng được gia đình/khu vực này có hệ thống camera, đối tượng sẽ có nhiều hành vi như lảng tránh khu vực đó, hoặc dáng đi vội vã, kéo áo che kín mặt…

Tạo tâm lý e dè ngay từ ban đầu cho những đối tượng muốn trộm tài sản và những đối tượng có ý đồ không tốt
Tạo tâm lý e dè ngay từ ban đầu cho những đối tượng muốn trộm tài sản và những đối tượng có ý đồ không tốt
  1. Chứng cứ hỗ trợ truy bắt tội phạm

Đoạn trích từ camera chống trộm sẽ là một trong những chứng cứ không thể chối cãi được lực lượng cảnh sát hình sự dùng để buộc tội nghi phạm trước “vành móng ngựa”. Đồng thời, đối với các đối tượng bị truy nã toàn quốc, camera chống trộm cũng góp phần giúp cho cảnh sát phát hiện đối tượng bị tình nghi, theo dõi và bắt giữ khẩn cấp.

Chứng cứ hỗ trợ truy bắt tội phạm
Chứng cứ hỗ trợ truy bắt tội phạm
  1. Yên tâm quản lý ngôi nhà của bạn ” tất cả trong tầm mắt của bạn “

Vụ thảm sát tại Bình Phước hẳn khiến người dân hoang mang nhiều ngày liền, thậm chí không dám ra khỏi nhà vì mức độ dã man và mất nhân tính của tội phạm. Trước khi đối tượng bị bắt, người dân bàn tán xôn xao về khả năng trộm cắp đột nhập, từ đó tạo nên tâm lý hoảng sợ. Việc sở hữu camera chống trộm uy tín sẽ giúp gia đình bạn phần nào yên tâm, ổn định tâm lý, ngủ ngon giấc trong những ngày “tâm bão dư luận”.

Yên tâm hơn khi lắp camera chống trộm - bạn có thể điều khiển quan sát từ xa mọi lúc mọi nơi kể cả khi bạn ngủ
Yên tâm hơn khi lắp camera chống trộm – bạn có thể điều khiển quan sát từ xa mọi lúc mọi nơi kể cả khi bạn ngủ

Người xưa thường khuyên con cháu đừng để rơi vào tình trạng “Mất bò mới lo làm chuồng”, do đó, bảo vệ gia đình bạn khỏi hiểm nguy, bảo quản tài sản khỏi thất thoát phải là mối quan tâm hàng đầu của bạn ngay lúc này. Camera chống trộm sẽ là giải pháp an ninh tối ưu nhất giải quyết nỗi lo âu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *