Cấu tạo Jack BNC, Jack AV và Jack F5, Phân loại và bảng giá

Cấu tạo Jack BNC, Jack AV và Jack F5

Jack BNC, Jack AV, Jack F5 là những jack kết nối giữa dây tín hiệu camera với camera hoặc đầu ghi tạo thành hệ thống dữ liệu khép kín  hiện trên thị trường có nhiều loại Jack khác nhau ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra chi tiết 3 loại Jack chính hay sử dụng trong hệ thống camera.

Cấu tạo Jack BNC, Jack AV và Jack F5
Cấu tạo Jack BNC, Jack AV và Jack F5

Jack BNC là gì?

Jack BNC là cụm từ viết tắt tiếng anh ” British Naval Connector ” dùng để kết nối cáp đồng trục kết nối với các thiết bị truyền nhận hình ảnh như camera, DVR, máy quay tivi… Và các thiết bị có hỗ trợ cổng BNC.

Cấu tạo BNC

Cấu tạo Jack BNC
Cấu tạo Jack BNC

Cấu tạo của BNC gồm 7 phần chính

  • Lõi đồng là nơi tiếp nhận trực tiếp tín hiệu và truyền tín hiệu đây chính là linh hồn của BNC
  • Phần vỏ BNC
  • Phần bảo vệ lõi
  • vùng tháo lắp đấu dây
  • Phần đuôi bnc
Cấu tạo và kết nối jack BNC
Cấu tạo và kết nối jack BNC

Lưu ý khi sử dụng BNC:

  • Về việc nối đầu F5 với dây đồng trục, sau khi tuốt bỏ lớp vỏ bọc cáp đồng trục Ta nên dùng kềm bấm để vặn F5 vào cho chắc, vặn tay sẽ không đảm bảo được lực vặn cho dây và jack BNC gây ra nhiễu hình ảnh trong quá trình hoạt động hệ thống.
  • Trên thị trường BNC cũng khá nhiều loại, phổ biến nhất 2 loại là Bấm và Vặn. Chất lượng lại là vấn đề cần chú trọng khi mua BNC, đôi khi khách hàng không để ý khi mua về sài thì hay gặp những hư hỏng.

Cách đấu nối Jack BNC

6 bước đấu nối dây tín hiệu với đầu Jack BNC
6 bước đấu nối dây tín hiệu với đầu Jack BNC
Cách đấu nối Jack BNC
Cách đấu nối Jack BNC

 

Tìm hiểu về Jack F5 

Jack F5 là một trong những đầu nối RF cho cáp đồng trục hay được sử dụng cho mạng  truyền hình mặt đất, hệ thống camera, truyền hình cáp và thông dụng cho các loại hình truyền hình vệ tinh và truyền hình cáp, thường dùng với cáp đồng trục RG6 hoặc cáp đồng trục RG59.

Đầu nối Jack F5 được phát minh bởi Eric E. Winston trong đầu những năm 1950 khi đang làm việc cho Jerrold Electronics góp phần làm nên sự phát triển của cho truyền hình cáp của thế giới.

Tìm hiểu về Jack AV

Jack AV viết tắt tiếng anh là Audio Video là cổng kết nối hình ảnh và âm thanh của tivi, thiết bị truyền hình, đầu ghi camera hay thiết bị có cổng cắm AV

Phân loại Jack BNC-F5-AV

Bảng giá Jack BNC-F5-AV 

Tải bảng báo giá tại đường link sau:  Bảng báo giá F5, BNC, AV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *