Trong khi hệ thống camera IP đã xuất hiện được hơn 10 năm, thì bây giờ thị trường camera giám sát của Việt Nam mới bắt đầu chuyển từ camera analog sang camera AHD và tiếp cận tới dòng cao cấp IP, với những ứng dụng vượt trội hỗ trợ cho người dùng. Lợi ích của hệ thống camera IP được thấy rõ ràng là chất lượng hình ảnh tốt hơn hẳn! Hệ thống mang lại sự tiện lợi cho người dùng đó là kết nối từ xa trực tiếp, thu phát hình ảnh và giọng nói trực tiếp không cần hỗ trợ của đầu ghi. Nhưng bên cạnh đó camera IP còn nhiều lợi ích khác có thể mang lại. Dười đây là những lợi ích và lý do tại sao camera IP được gọi là dòng camera quan sát cao cấp:


 


1. Độ phân giải : Một camera quan sát thông thường trên thị trường hiện nay có độ phân giải 1.0 MP (megapixels), trong khi đó một camera IP chuẩn có độ phân giải 3.0 MP, điều đó có nghĩa là độ phân giải cao hơn gấp 3 lần. Với một số loại camera IP khác độ phân giải có thể lên tới 10 MP

2. Truy cập từ xa: Bạn có thể đăng nhập vào máy chủ từ xa an toàn, sử dụng một giao diện web trên máy tính hoặc máy MAC, cũng áp dụng cho iphone, ipad và các thiết bị dùng android để xem trực tiếp.

3. Tích hợp nhiều ứng dụng: Những cải tiến  đáng kể trong phần cứng đã được kết hợp bởi các phần mềm phân tích mạnh mẽ. Hệ thống quản lý video có thể được kết hợp với các phần mềm khác để cho phép các ứng dụng như nhận dạng biển số xe và phát hiện chuyển động.

4. Tiết kiệm chi phí: Lắp đặt hệ thống IP camera sẽ giúp cho bạn giảm thiểu nhiều chi phí, chẳng hạn: chi phí thiết bị đầu ghi, ổ cứng, bạn chỉ cần một thẻ nhớ SD với chi phí cực rẻ để sử dụng cho việc lưu chữ. Chi phí lắp đặt và chuyển giao vận hành hệ thống, chi phí bảo hành và sửa chữa, chi phí hỗ trợ kỹ thuật và các chi phí khác.

5. Mạng wifi: Camera có thể được kết nối trực tiếp tới vị trí của máy chủ mà không cần dây, điều đó giúp bạn tiết kiệm chi phí
Trên đây là một số ưu điểm của hệ thống Camera IP sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn hệ thống camera phù hợp.