Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h00 - 21h00 | Thứ 2 - Chủ Nhật
Trang chủ Tin tức Thanh Đồng Tiếp Địa Chống Sét

Thanh Đồng Tiếp Địa Chống Sét

30/01/2021

Thanh Đồng Tiếp Địa Chống Sét

Thanh Đồng Tiếp Địa là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống chống sét. Nó làm nhiệm vụ tiếp điểm ưu thế hơn nếu xét về mặt hiệu quả chống sét. Với kích thước lớn, bản rộng. quá trình truyền sét qua những thanh kim loại. này là nhanh mạnh hơn so với tiết diện nhỏ của dây. Mặt khác, độ bền của những đồng thanh cái này cũng ở mức cao hơn. so với các loại dây tiếp địa thông thường  trong thi công chống sét trọn gói.

 

Thanh Đồng Tiếp Địa Chống Sét
hình ảnh thanh đồng

Thanh đồng tiếp địa là gì?

Thanh tiếp địa là thanh kim loại có khả năng truyền điện tốt như: đồng, nhôm, thép, được cán mỏng kẻo dài. Trong đó, thanh đồng nối đất là loại phổ biến nhất. được dùng nhiều hơn cả. Các chất liệu nhôm thép chỉ xuất hiện trong các công trình đặc thù.

Thanh đồng tiếp địa là gì?
hình ảnh thực tế sản phẩm

Ở các công trình nhỏ, người ta sử dụng dây đồng để nối tiếp địa. Ưu thế của dây là linh hoạt hơn, mềm dẻo hơn nên dễ uốn đi dây hơn. Còn ở công trình lớn, người ta lại ưu tiên sử dụng thanh đồng băng đồng hơn:

Với kích thước lớn, bản rộng. quá trình truyền sét qua những thanh kim loại này là nhanh mạnh hơn so với tiết diện nhỏ của dây. Mặt khác, độ bền của những thanh cái này cũng cao hơn so với các loại dây tiếp địa thông thường.

Thông số thanh đồng

Thanh cái dùng trong chống sét là nhưng thanh kim loại được cán mỏng, dẹt. Chúng có độ dầy rộng tương đối lớn. Quy cách thường thấy của dòng sản phẩm này là 25x3mm, 30x3mm, 40x4mm.

Thông số thanh đồng
Thông số thanh đồng

Chiều dài sản phẩm không giới hạn. Nó phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế. Có hai kiểu đóng gói thường thấy là dạng cuộn và dạng thanh thẳng. Đối với những vật liệu tiếp địa nhỏ đặc biệt là băng đồng vốn có độ dẻo dễ uốn.

Người ta sản xuất ở dạng cuộn nhiều hơn. Còn dạng thanh thẳng thì phần lớn là những đối tượng khó uốn. dễ cong gẫy khi uốn hơn. Rõ ràng là băng đồng bằng thép dạng cuộn tiện lợi hơn trong lắp đặt vận chuyển nhưng lại bé hơn, dẫn sét kém hơn so với các loại thanh thẳng.

Ứng dụng thanh đồng trong hệ thống chống sét

Có hai loại chất liệu được sử dụng làm những thanh cái này là đồng thép. Bản thân đồng đã có khả năng dẫn sét dẫn điện tốt nên chất lượng của dòng sản phẩm băng đồng tiếp địa phụ thuộc trực tiếp vào hàm lượng đồng có trong từng thanh cái đồng. Còn đối với sản phẩm từ thép thì người ta tiến hành gia công thêm một lớp mạ phía bên ngoài, chủ yếu là mạ kẽm.

Ứng dụng thanh đồng trong hệ thống chống sét
Ứng dụng thanh đồng trong hệ thống chống sét

Với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa mạnh mẽ. bản thân Việt Nam cũng đã sản xuất được cả hai loại sản phẩm kể trên. Ngoài ra, trên thị trường cũng có các mặt hàng ngoại nhập khác từ Thái Lan, Malaysia và Ấn Độ.

1 bình luận
  1. Nhà 7 tầng tư nhân, m cần mua 1 bộ dây chống sét bằng đồng, dài 80m, b tư vấn cho m nên dùng loại nào? Giá? m o long biên – ha noi

Bình luận của bạn